Trang chủ Tổng quan

TỔNG QUAN

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tiền thân là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt (LienVietBank) được thành lập theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 91/GP-NHNN ngày 28/03/2008 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Cổ đông sáng lập của LienVietPostBank là Công ty Cổ phần Him Lam, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) và Công ty dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO).

Năm 2011, với việc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) góp vốn vào LienVietBank bằng giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC) và bằng tiền mặt, Ngân hàng Liên Việt đã được Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt.

Cùng với việc đổi tên này, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chính thức trở thành Cổ đông lớn nhất của LienVietPostBank.

Hiện nay, với số vốn điều lệ hơn 9.769 tỷ đồng và mạng lưới phủ khắp toàn quốc, LienVietPostBank là một trong các Ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam.

LienVietPostBank định hướng xây dựng thương hiệu mạnh trên cơ sở phát huy nội lực, hoạt động minh bạch, gắn xã hội trong kinh doanh.

Trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu của Việt Nam – Ngân hàng của mọi người

Cung cấp cho Khách hàng và Xã hội các sản phẩm, dịch vụ đa dạng với chất lượng cao; Mang lại lợi ích cao nhất cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Xã hội.

Bán lẻ – Dịch vụ – Kinh doanh đa năng.

LIENVIETPOSTBANK NHẤT QUÁN VỚI CHÍNH SÁCH “GẮN XÃ HỘI TRONG KINH DOANH”

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, LienVietPostBank và các Cổ đông luôn thực hiện một cách nhất quán và liên tục chính sách “Gắn xã hội trong kinh doanh”.

Quá trình triển khai chính sách này đã mang lại cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt 3 thương hiệu lớn: Ngân hàng xây dựng nhiều trường học nhất tại Việt Nam, Ngân hàng sáng  lập và tài trợ nhiều quỹ khuyến học nhất tại Việt Nam và Ngân hàng Trách Nhiệm Xã hội (CSR) Tốt Nhất Việt Nam.

Cho tới nay, LienVietPostBank đã tài trợ xây dựng toàn bộ hoặc một phần trên 140 trường học các cấp cùng hàng chục nhà chức năng, thư viện, phòng hội thảo… phục vụ mục đích giáo dục – đào tạo trên toàn quốc. Trong năm 2019, nhiều trường học do LienVietPostBank tài trợ đã được khánh thành, bao gồm Trường Tiểu học Lý Nam Đế (Huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), Trường Trung học Cơ sở Liên Việt Kon Tum (Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), Trường Trung học Cơ sở Thị trấn Yên Lạc (Huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc).

LienVietPostBank đã sáng lập và tài trợ 40 Quỹ Khuyến học, Khuyến tài . Trong năm 2019, Ngân hàng tiếp tục cùng các ban quản lý quỹ và chính quyền địa phương tổ chức một loạt sự kiện tuyên dương khen thưởng thành tích học sinh, sinh viên, giáo viên… tại các tỉnh: Bắc Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình.