Trang chủ Tin tức 04-10-2019: LienVietPostBank và BC Card Hàn Quốc ký kết Thỏa thuận chiến lược

04-10-2019: LienVietPostBank và BC Card Hàn Quốc ký kết Thỏa thuận chiến lược

04/10/2019

Ngày 4/10/2019 -Tại trụ sở của Công ty BC Card Co., Ltd. (BC Office Building – Eulji Twin Tower tại số 170, Eulji-ro, Jung-gu, thành phố Seoul, Hàn Quốc), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty BC Card chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác Toàn diện (Master Agreement) để thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank và ông Lee Mun Whan, Chủ tịch Công ty BC Card, đại diện cho Hai Bên tham gia ký kết Thỏa thuận Hợp tác.

Thỏa thuận Hợp tác này là bước phát triển của quan hệ hợp tác giữa LienVietPostBank và BC Card, tiếp theo Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) hai bên đã ký ngày 12/11/2018 tại Hà Nội để phát triển các sản phẩm, dịch vụ thẻ, thanh toán và các dự án trong lĩnh vực phát hành thẻ thông minh, giải pháp công nghệ thanh toán số tại Việt Nam, thanh toán số qua QR Code bằng ứng dụng Thẻ mềm (Thẻ phi vật lý), Ví điện tử giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong một năm qua, LienVietPostBank và BC Card đã nghiên cứu các giải pháp, dịch vụ tài chính số tiện ích cho khách hàng và cùng phát triển hệ thống cung cấp dịch vụ thanh toán bằng mã QR trên Smartphone. Theo đó khách hàng Việt Nam sử dụng Smartphone được cài đặt thẻ phi vật lý Ví Việt của LienVietPostBank có thể mua sắm tại các cửa hàng là điểm chấp nhận thanh toán của BC Card tại Hàn Quốc, bao gồm hầu hết các điểm mua sắm lớn, cửa hàng miễn thuế, trung tâm thương mại v.v…

Đây là một giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, hữu ích, có thể hỗ trợ người Việt Nam khi đi du lịch tại Hàn Quốc mà không cần mang theo tiền mặt. Giải pháp này hứa hẹn rất nhiều tiềm năng với thị trường Việt Nam khi số lượng người dân sở hữu thẻ tín dụng/thẻ quốc tế chỉ chiếm hơn 10% dân số và số lượng người Việt Nam đi du lịch, làm việc Hàn Quốc ngày càng tăng.

Tại sự kiện ký kết Thỏa thuận Hợp tác Toàn diện, hai bên đã tiến hành kiểm thử việc thực hiện thanh toán bằng mã QR trên thẻ phi vật lý Ví Việt tại Hàn Quốc, trước sự chứng kiến của Ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên của hai bên.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch LienVietPostBank, cho biết: Từ kết quả kiểm thử thanh toán thành công, LienVietPostBank và BC Card sẽ hoàn thiện các thủ tục pháp lý và giải pháp để triển khai chính thức dịch vụ vào đầu năm 2020, trên cơ sở đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của Việt Nam và Hàn Quốc về hạn mức tiêu dùng cá nhân tại nước ngoài, Luật Phòng chống rửa tiền và các quy định Pháp luật khác liên quan của hai nước.
Thông qua việc hợp tác với BC Card, LienVietPostBank kỳ vọng mở rộng, phát triển hơn nữa hoạt động kinh doanh thẻ và công nghệ ngân hàng số trong thời gian tới để góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số theo chiến lược của LienVietPostBank.

Được biết, sau hơn 11 năm phát triển, hiện nay LienVietPostBank là một trong các ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam với vốn điều lệ là 8.881 tỷ đồng. Tổng tài sản của Ngân hàng tính đến ngày 30/9/2019 đạt khoảng 193.000 tỷ đồng, cho vay thị trường 1 đạt khoảng 135.000 tỷ đồng, huy động đạt gần 160.000 tỷ đồng. Về mạng lưới điểm giao dịch, LienVietPostBank là ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới lớn nhất Việt Nam, với 535 Chi nhánh/ Phòng Giao dịch trải khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước, gần 1.000 Phòng Giao dịch Bưu điện và có quyền khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện trong cả nước.

LienVietPostBank chú trọng đầu tư xây dựng nền tảng Ngân hàng số trở thành kênh giao dịch quan trọng, trong đó tiêu biểu là ứng dụng Ví Việt cung cấp sản phẩm dịch vụ của ngân hàng trực tuyến 24/7 như: thanh toán online (tiền điện, nước, viễn thông, bảo hiểm, phí dịch vụ, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, vé tàu, mua sắm online…), dịch vụ Ngân hàng (gửi tiết kiệm, vay cầm cố sổ tiết kiệm, chuyển tiền liên ngân hàng, tra cứu tài khoản thanh toán/khoản vay/tiền tiết kiệm, giao dịch); giao dịch Thẻ ATM, thẻ tín dụng và rất nhiều các tiện ích khác. Tính đến hết tháng 9 năm 2019, Ví Việt đã có hơn 32.000 điểm chấp nhận thanh toán và hơn 2,6 triệu người sử dụng Ví Việt trên toàn quốc. Trong thời gian tới, LienVietPostBank sẽ ra mắt dịch vụ LienViet24h là ứng dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến 24/7 bao gồm 3 chức năng chính: Ngân hàng số, Thẻ (vật lý và Phi vật lý), Ví điện tử và đồng thời tích hợp với hệ sinh thái hỗ trợ người dùng và các điểm kinh doanh trong việc tìm kiếm thông tin, giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ…

Những lợi thế về mạng lưới Chi nhánh, Phòng Giao dịch kết hợp công nghệ số và kinh nghiệm phát triển các sản phẩm – dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt chính là nền tảng quan trọng để LienVietPostBank triển khai các sản phẩm dịch vụ hướng tới đối tượng khách hàng và chiến lược chuyển đổi số cũng như tham gia tích cực vào việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Trong khi đó, BC Card được thành lập vào năm 1983, có trụ sở đặt tại Seoul, Hàn Quốc; BC Card thuộc sở hữu của Kt Group – nhà mạng viễn thông đầu tiên và lớn nhất tại Hàn Quốc với 69,5% cổ phần và là công ty phát triển nền tảng phát hành/chấp nhận thanh toán thẻ lớn nhất Hàn Quốc. Trong năm 2017, BC Card đạt doanh thu xấp xỷ 3,3 tỷ USD, lợi nhuận đạt 182 triệu USD, trong đó, doanh thu và lợi nhuận từ phát hành và thanh toán thẻ chiếm lần lượt 91,9% và 76%. Tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) đạt 16%. BC Card thuộc sở hữu của KT Group – nhà mạng viễn thông đầu tiên và lớn nhất tại Hàn Quốc với 69,5% cổ phần. Hiện tại BC Card chiếm hơn 26% thị phần thẻ tại Hàn Quốc và nằm trong top 15 trên thế giới với số lượng người sử dụng thẻ là hơn 38 triệu tính đến 31/12/2018; BC Card có mạng lưới 3,05 triệu điểm chấp nhận thanh toán trên thế giới.

 

Đăng kí tham gia chương trình khuyến mãi

Nhập captcha *