Skip to main content

BankPlus: Giao dịch mobile đa phương thức, đa tiện lợi

Từ ngày 14/05/2014, LienVietPostBank cùng Tập đoàn Viễn Thông Quân đội - Viettel Telecom chính thức cung cấp thêm 2 phương thức giao dịch mới cho dịch vụ Mobile BankPlus.

Theo đó, ngoài 2 kênh truyền thống hiện nay là SimToolKit (ứng dụng cài đặt sẵn trên SIM) và USSD (sử dụng bằng cách bấm các phím *123#), giờ đây Khách hàng Mobile BankPlus sử dụng smartphone có thêm các lựa chọn mới với giao diện hiện đại qua 2 phương thức:

  1. Sử dụng BankPlus Wap: bằng cách truy cập vào trang http://bankplus.vn để thực hiện các giao dịch thông qua trình duyệt internet của thiết bị di động

  2. Sử dụng BankPlus Client: bằng cách tài về và cài đặt ứng dụng BankPlus được xây dựng trên nền tảng hệ điều hành Android/ iOS.

Với dịch vụ Mobile BankPlus Wap/ BankPlus Client mới, Khách hàng có thể trải nghiệm tất cả các tiện ích như:

  1. Chuyển khoản trong hệ thống đến Số tài khoản và Số điện thoại đã đăng ký dịch vụ BankPlus;
  2. Chuyển khoản ngoài hệ thống đến 25 ngân hàng qua Số thẻ (danh sách chi tiết tại đây);
  3. Thanh toán cước viễn thông các dịch vụ của Viettel (trả trước và trả sau): Di động, DCOM, Homephone, ADSL, PSTN, FTTH;
  4. Tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng (số dư, lịch sử giao dịch);
  5. Và các giao dịch khác: kích hoạt dịch vụ, đổi PIN, thay đổi ngân hàng mặc định, hoặc tìm hiểu các thông tin trong mục trợ giúp.

Với phương châm “Liên kết phát triển”, LienVietPostBank luôn không ngừng cải tiến, gia tăng tiện ích các sản phẩm – dịch vụ đem đến cho khách hàng cuộc sống thoải mái, năng động và dễ dàng hơn.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, Quý khách vui lòng liên hệ Chi nhánh/ Phòng giao dịch LienVietPostBank trên toàn quốc hoặc:
- Tổng đài Dịch vụ khách hàng: 1800 577 758 (miễn phí)
-
Website: www.lienvietpostbank.com.vn
-
Email: dichvukhachhang@lienvietpostbank.com.vn

Các tin đã đưa