Skip to main content

20-8-2020: Quỹ Khuyến học Khuyến tài Lương Thế Vinh - Tỉnh Nam Định tổ chức Lễ Tuyên dương

Nam Định ngày 20/8/2020 - Lễ Tuyên dương thành tích học sinh giỏi tỉnh Nam Định năm học 2019-2020 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định và Quỹ Khuyến học Khuyến tài Lương Thế Vinh tỉnh Nam Định phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Mồng 3 tháng 2, TP. Nam Định.

Quỹ KHKT Lương Thế Vinh là một trong các Quỹ KHKT cấp tỉnh thành do LienVietPostBank cùng các cổ đông sáng lập và tài trợ. Đến nay, Quỹ đã có nguồn vốn lên tới hơn 30 tỷ đồng. Hàng năm, Quỹ dành phần lãi cho công tác chi thưởng các đối tượng chính gồm các thầy giáo, cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển Học sinh giỏi dự thi quốc gia, các em học sinh đạt giải xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia và các em học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh các môn văn hóa, các em đạt giải cao trong các Cuộc thi, Hội thi cấp quốc gia; các em học sinh tiểu học xuất sắc tiêu biểu.

Tham dự Lễ Tuyên dương khen thưởng của Quỹ năm nay, về phía lãnh đạo Trung Ương có Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại diện chính quyền địa phương tỉnh Nam Định có các đồng chí: Ông Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh Uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Đại diện ban lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tham dự sự kiện có Bà Dương Hoài Liên, Thành viên Hội đồng Quản trị; Ông Hoàng Văn Phúc, Phó Tổng Giám đốc và Ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Chi nhánh Nam Định.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố các quyết định khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban Nhân dân tỉnh, Quỹ Khuyến học Khuyến tài Lương Thế Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo và trao thưởng cho các học sinh giỏi, các thầy cô giáo dạy giỏi với tổng số tiền thưởng hơn 4 tỷ đồng (Trong đó, riêng số tiền khen thưởng trích từ Quỹ KHKT Lương Thế Vinh là 1,493 tỷ đồng).


Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ông Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh trao thưởng cho em Đàm Thị Minh Trang, Huy chương Vàng Olympic Hoá học quốc tế năm 2020.


Bà Dương Hoài Liên, Thành viên HĐQT LienVietPostBank, trao tặng lãng hoa của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chúc mừng sự kiện Lễ Tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2019-2020 của tỉnh Nam Đinh.


Bà Dương Hoài Liên, Thành viên HĐQT LienVietPostBank và Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, trao thưởng cho các học sinh học sinh giỏi đoạt giải quốc gia và quốc tế.

Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định tại Lễ Tuyên dương nêu rõ: Năm học 2019-2020 diễn ra trong bối cảnh có thời điểm học sinh phải tạm dừng đến trường vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, thực hiện chủ trương “học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học tập”, toàn ngành giáo dục và đào tạo đã vượt qua khó khăn bằng nhiều hình thức dạy và học, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; tích cực chuẩn bị các điều kiện để triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; tổ chức sân chơi trí tuệ, các cuộc giao lưu dưới những hình thức phù hợp; tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên tham gia đầy đủ các cuộc thi, kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; tạo cơ hội bình đẳng cho mọi học sinh phấn đấu, khẳng định năng lực, bản lĩnh, tính sáng tạo và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020 với những kết quả rực rỡ; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi trên nền tảng giáo dục cơ bản, toàn diện và vững chắc.


Ông Hoàng Văn Phúc, Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank, cùng Ông Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, tham gia khen thưởng các em học sinh đoạt Giải Ba cuộc thi Học sinh Giỏi Quốc gia.

"Em được trao ngọn lửa đam mê môn hóa học từ anh trai. Tiếp đó, 3 năm dưới mái trường phổ thông, em lại được các thầy cô tiếp tục truyền cho ngọn lửa đam mê bộ môn này. Cứ như thế, em tiếp tục học hỏi, tìm tòi để có được các thành tích như ngày hôm nay", em Đàm Thị Minh Trang phát biểu về kết quả học tập và thi cử xuất sắc của cá nhân trong dịp Lễ Tuyên dương.

 

Các tin đã đưa