Skip to main content

Trách nhiệm xã hội


“Gắn xã hội trong kinh doanh”
là phương châm hoạt động mang tính lâu dài của LienVietPostBank. Song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, LienVietPostBank cam kết tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động xã hội trực tiếp, các hoạt động tài trợ, các phong trào từ thiện, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm xã hội của mỗi thành viên trong “Đại Gia đình” LienVietPostBank.


Một trong các trường học do LienVietPostBank tài trợ xây dựng.
 

LienVietPostBank đã và đang gây dựng được danh tiếng như Ngân hàng đứng số Một về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp (CSR), theo đuổi giá trị phát triển bền vững và cam kết gắn các hoạt động với các giá trị đạo đức và luân lý cao nhất. Lý do là ban lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tin tưởng chính các doanh nhân, các nhà ngân hàng có lương tri mới được tôn vinh và tưởng nhớ lâu dài nhất trong lòng cộng đồng và các thế hệ tiếp nối.

Từ 2008 đến 2020, LienVietPostBank và các Cổ đông đã tích cực đóng góp trên 3000 tỷ đồng cho cộng đồng và xã hội thông qua một loạt chương trình, hoạt động xã hội. Trong đó, tiêu biểu là 10 chương trình lớn:

  1. Xây tặng trường học:Tài trợ xây dựng trên100 trường học, trạm y tế trong cả nước. Cung cấp trang thiết bị cho nhiều phòng học, phòng hội thảo của các trường Đại học.
  2. Trao tặng cặp phao cứu sinh:Phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em trao tặng 1699 cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng sông nước tỉnh Bắc Giang, Bắc Kạn, Hậu Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp… từ 2008-2009.
  3. Tài trợ Quỹ vì người nghèo: Đã tài trợ trên 40 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo các tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Bến Tre...
  4. Trao tặng tivi: Phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài truyền hình Việt Nam đã tặng trên 12.000 tivi cho nhiều địa phương trong cả nước và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (400 tivi cho 4 tỉnh Nam Lào).
  5. Về quê: Xây tặng trường học, trung tâm y tế, tài trợ trang thiết bị. Đã tiến hành ở các tỉnh Bắc Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Trị, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh. Đến năm 2015, LienVietPostBank đã hoàn thành mục tiêu 1000 TỶ ĐỒNG VỀ QUÊ (hơn 1000 tỷ đồng đã được sử dụng cho các hoạt động trong chương trình Về quê kéo dài từ năm 2008-2015).
  6. Quỹ Khuyến học – Khuyến tài: Đã tham gia sáng lập và tài trợ trên 40 tỷ đồng cho 12 quỹ: Quỹ KHKT Phạm Văn Trà – Tỉnh Bắc Ninh, Quỹ KHKT Đất Tổ - Tỉnh Phú Thọ,  Quỹ KHKT Hùng Vương - Thị xã Phú Thọ - Tỉnh Phú Thọ, Quỹ KHKT Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nghiên - Tỉnh Phú Thọ, Quỹ KHKT Lương Thế Vinh – Tỉnh Nam Định, Quỹ KHKT Nguyễn Đan Quế - Tỉnh Thanh Hóa, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh – Tỉnh Ninh Bình, Quỹ KHKT Chu Văn An – TP. Hà Nội, Quỹ KHKT Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở 915 - TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên, Quỹ KHKT xã Tùng Ảnh - Tỉnh Hà Tĩnh, Quỹ KHKT Trường Phổ thông Dân tộc (2 cấp Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông) Tiên Yên - Tỉnh Quảng Ninh; Quỹ KHKT Nguyễn Du - Tỉnh Hà Tĩnh.
  7. Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình – Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank: Phối hợp với Báo Thanh niên và gần 20 trường Đại học và đã trao trên 1,4 tỷ đồng học bổng các loại.
  8. Tài trợ Đội bóng chuyền nữ Thông tin – LienVietPostBank từ 2009. 
  9. Đề án hỗ trợ phát triển Xín Mần từ 1/2010: Xây dựng hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục, hỗ trợ sinh kế, tăng cường giao lưu thương mại. Từ 2010 đến 2018 đã thực hiện khoảng 200 tỷ đồng tài trợ.
  10. Đề án phát triển tín dụng Nông nghiệp – Nông thôn từ 2010 - 2015: Triển khai Đề án tín dụng phát triển NNNT.

2/2012, LienVietPostBank trao tặng 400 tivi cho nhân dân 4 tỉnh Nam Lào.

 


Tài trợ xây dựng Trung tâm Văn hóa Cộng đồng tại Yên Bái.
 

Nằm trong định hướng quốc tế hóa hoạt động phản ánh trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cũng đang xây dựng hệ thống tiêu chuẩn về xã hội và môi trường (ESMS) theo chỉ dẫn của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới World Bank).

Cầu Na Lan do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Công ty Cổ phần Him Lam đồng tài trợ xây dựng
tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

 


LienVietPostBank là nhà tài trợ của Đội Bóng chuyền nữ Thông tin LienVietPostBank.